Cách nấu món bò bít tết tỏi và hương thảo cực ngon

bo-bit-tet-1
Bò Bít Tết - Garlic Steak with Rosemary

Thành phần
  • 4 miếng thịt nạc lưng bò Úc (mỗi miếng 250g)
  • 2 hoặc 3 tép tỏi 2
  • thìa lá hương thảo tươi (rosemary)
  • 3 thìa bơ
  • 1 thìa dầu ô liu 
  • Muối và hạt tiêu 
  • Một ly của rượu vang trắng hoặc đỏ 

Hướng dẫn
  • Thái tỏi và hương thảo (rosemary).
  • Thêm 1 muỗng cà phê muối tinh luyện rồi giã nhỏ.
  • Tẩm gia vị vừa làm ở trên vào hai mặt của mỗi bít tết.
  • Đun nóng chảo trên lửa để làm tan chảy bơ, sau đó thêm dầu để bơ không bị cháy quá nhiều.
  • Cho bít tết lên chảo, cho thêm một ít tiêu và nấu 1 hoặc 2 phút mỗi bên.
bo-bit-tet-4
  • Lật lại, nấu thêm 2 hoặc 3 phút nữa và thêm rượu (bạn có thể thêm tỏi và hương thảo vào chảo)
  • Nấu món bít-tết 2 hoặc 3 phút bổ sung cho món vừa chín đến
bo-bit-tet-5
  • Lấy bít tết ra khỏi chảo.
  • Tiếp tục nấu rượu sốt trên chảo cho đến khi sốt đặc lại.
  • Xắt miếng thịt nướng và thưởng thức với nước sốt.
bo-bit-tet-6

Nguồn: Foodandy

Nhận xét